CÓ ĐẾN 95% NGƯỜI KHÔNG BIẾT TỈNH GIẤC TRONG ĐÊM CÓ Ý NGHĨ GÌ? NẾU BẠN TỈNH NGỦ GIỮA 3-5 GIỜ SÁNG, HÃY CẨN THẬN.

CÓ ĐẾN 95% NGƯỜI KHÔNG BIẾT TỈNH GIẤC TRONG ĐÊM CÓ Ý NGHĨ GÌ? NẾU BẠN TỈNH NGỦ GIỮA 3-5 GIỜ SÁNG, HÃY CẨN THẬN.

Thời điểm thức giấc trong đêm có ý nghĩa gì? Rất nhiều không biết điều này nhé, Nếu bạn tỉnh ngủ giữa 3-5 giờ sáng, hãy cẩn thận!

Nhiều người thức dậy cùng một thời điểm mỗi đêm nhưng không chú ý đến điều này. Bạn có biết cơ thể muốn nói gì với bạn hay không?

Đồ gỗ Zata xin mang đến một vài chia sẻ đã được nghiên cứu.

Trong Trung y, người ta rất coi trọng kinh mạch, bởi kinh mạch trong cơ thể chúng ta liên quan mật thiết tới hệ thống đồng hồ sinh học của mỗi người. Trung y cổ đại cho rằng hệ thống này có thể điều chỉnh và cung cấp năng lượng cho những bộ phận khác nhau trong cơ thể. Vì vậy, tùy vào thời điểm bạn tỉnh giấc vào ban đêm, cơ thể của bạn có thể đang trải nghiệm những cảm giác nào đó cũng như đang muốn nói vấn đề thể chất và tinh thần với bạn.

Hãy lựa chọn không gian ngủ với chiếc giường ngủ gỗ chắc chắn

Hãy tìm về một giấc ngủ say trên chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ mà vô hại cho sức khỏe.

1. Khó ngủ trong khoảng thời gian từ 9 đến 11 giờ tối có thể là dấu hiệu căng thẳng

Đây là thời gian đi ngủ phổ biến đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ vào thời gian này, rất có thể đây là dấu hiệu bạn đang có rất nhiều phiền muộn, lo lắng hoặc bị áp lực khá lớn. Hãy thử ngồi yên tĩnh hoặc thiền định để giúp bạn dễ ngủ hơn.

2. Thức giấc giữa khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng có thể chứng tỏ bạn có muộn phiền trong lòng

Trung y tin rằng đây là khoảng thời gian hoạt động của túi mật, nếu bạn bị tỉnh dậy trong khoảng thời gian này chứng tỏ trong lòng bạn có nhiều muộn phiền hoặc thất vọng về tình cảm. Hãy thử học cách chấp nhận và tha thứ cho mọi việc sẽ giúp cải thiện tình hình.

3. Thức dậy trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ sáng có thể là dấu hiệu của sự tức giận

Đây là khoảng thời gian kinh tuyến liên kết với gan. Theo Trung y, thức giấc vào thời gian này gắn liền với sự phẫn nộ và thải năng lượng dương. Nếu muốn cải thiện tình hình, trước khi ngủ nên uống một ít nước lạnh hoặc thiền định.

4. Tỉnh giấc giữa khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ sáng, bạn nên tĩnh tâm loại bỏ buồn phiền

Khung thời gian từ 3 đến 5 giờ sáng liên quan đến phổi cũng như những xúc cảm buồn bã. Để đi ngủ trở lại, bạn nên hít thở thật sâu hoặc ngồi thiền. Có lẽ đây là lúc bạn nên tĩnh tâm nhìn lại cuộc sống và thực hành các môn tu thiền để có được cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn.

Địa chỉ bán giường ngủ gỗ Sồi 1m6 giá rẻ tại HCM

Giường ngủ gỗ cũng là yếu tố góp phần tạo nên chất lượng của giấc ngủ.

5. Thức giấc giữa khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ sáng có liên quan tới sự phong tỏa cảm xúc

Trong khoảng thời gian này, dòng năng lượng trong cơ thể liên thông với đại tràng. Thức giấc vào thời gian này có thể cho thấy bạn đang gặp trở ngại về tinh thần. Nếu bạn muốn ngủ tiếp, hãy duỗi người cho thật thoải mái hoặc đi vệ sinh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cụ thể cơ chế đồng hồ sinh học của cơ thể vào ban đêm và sáng sớm. Chúng ta nên tham khảo để điều chỉnh thời gian ngủ tốt nhất cho bản thân:

21:00 – 23:00: Hệ miễn dịch bài độc (đào thải chất độc). Cần thả lỏng cơ thể và tinh thần, có thể nằm nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, xem phim hoặc nghe nhạc thư giãn, tránh làm việc căng thẳng, có thể kết hợp vài động tác massage đầu và cổ.

23:00 – 3:00: Là quãng thời gian bài độc của túi mật và gan. Quá trình này được thực hiện tốt nhất khi ngủ sâu.

3:00 – 5:00: Là thời gian bài độc của phổi. Cũng chính là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội vào lúc này, bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi. Vì thế, không nên dùng thuốc chống ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã trong người vào lúc này.

5:00 – 7:00: Là khoảng thời gian ruột già bài tiết các chất cặn bã, chất thải từ quá trình tiêu hóa. Cần đi toilet vào lúc này để làm sạch hệ tiêu hóa, ngăn ngừa độc tố vào cơ thể.

7:00 – 9:00: Là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, đây chính là thời điểm lý tưởng cho bữa ăn sáng, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cơ thể ẩn chứa thật nhiều điều thú vị. Nếu bạn quan sát và lắng nghe điều cơ thể đang cố gắng nói với chúng ta, chúng ta sẽ có thể cải thiện về khía cạnh tinh thần cũng như thể chất của mình. Bên cạnh cải thiện không gian phòng ngủ, cùng chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên hợp phong thủy và vừa vặn, chắn chắn, sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái hơn khi ngủ.

Theo Thuocdangian

Post by ZATA ĐỒ GỖ

Fri, May 12 2017

0 Comment

Information

Categories

Lastest Blog